จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

AD Corruption Censored.wmv

วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

การทําอาหาร



เรื่องของไข่- วิธีดูว่าไข่ เน่าหรือไม่- เจียวไข่ให้หนานุ่ม- ต้มไข่ ให้ทานอร่อยและได้คุณค่า- ต้มไข่ ให้ไข่แดงอยู่ตรงกลาง- ต้มไข่ให้ปอกง่ายๆ- เจียวไข่ไม่ให้ด้าน- ผ่าไข่ต้มอย่างไรให้สวย- ต้มไข่ที่ร้าวไม่ให้แตก
เคล็ดลับการทำอาหารให้อร่อย- วิธีทำต้มยำกุ้งให้ถึงรสต้มยำ - เคล็ดลับ การหมักเนื้อเสต็ก ให้นุ่ม... อร่อย- ยำปลาหมึกให้ กรอบ อร่อย ไม่เหม็นคาว- น้ำซุปไก่หวานอร่อย- ข้าวกล้อง...หุงอย่างไรให้นุ่ม- (หมู) ต้องหมักก่อน ถึงจะอร่อย- หมูสับแกงจืด ทำอย่างไรให้นุ่มอร่อย
ต้ม : เคล็ดลับการต้ม การลวก - ต้มปลาไม่ให้คาว- ต้มไก่ตัวให้สวย หนังไม่ลอก - ต้มยำปลาอย่างไรไม่ให้คาว - ต้มข้าวต้มให้หอม..ม..ม..ม ชวนรับประทาน- ต้มผักให้สีเขียวสวยด้วยวิธีไหน- ลวกเส้นสปาเกตตี้ให้ทานอร่อย- เคล็ดลับ ลวกผักให้สีเขียวสดใส- ลวกผักให้เขียวสวยน่ารับประทาน
เคล็ดลับการแกง- เคล็ดลับ วิธีทำแกงเขียวหวานให้อร่อย - วิธีทำแกงส้มให้อร่อยเริด- เคล็ดลับแกงเลียงให้อร่อยได้หลายๆมื้อ
เคล็ดลับการทอด- วิธีทอดไก่ ให้กรอบนอก นุ่มใน- ปั้นทอดมัน ไม่ให้เหนียวติดมือ- เรื่องทอด ทอด 1 : ทอดปลาสด- เรื่องทอด ทอด 2 : ทอดปลาทู- เรื่องทอด ทอด 3 : ทอดปลาไม่ให้น้ำมันกระเด็น- ทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ- เทคนิคทอดอาหารไม่ให้เลี่ยน- ทอดอาหารอย่างไรไม่ให้อมน้ำมัน- เบคอน-ทอดยังไงไม่ให้งอ
เคล็ดลับการตำ การยำ- อาหารประเภทยำ ทำยังไงให้อร่อย- พล่าแตกต่างจากยำอย่างไร- เคล็ดลับตำน้ำพริกกะปิให้อร่อยเลิศ- มะละกอสำหรับตำส้มตำ...- แสบร้อนที่มือเพราะพริกขี้หนู ทำไงดี???
เคล็ดลับการย่าง การเผา - เคล็ดลับวิธีเผามะเขือยาว- เคล็ดลับย่างปลา
เคล็ดลับ การเลือกซื้อ ผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์- หลักการเลือกซื้อผลไม้ - วิธี เลือกซื้อหอย- การเลือกซื้อปูทะเล- การเลือกซื้อปลา- ดีดแล้วดม : เคล็ดไม่ลับซื้อสับปะรด- Shake Shake Shake ก่อนซื้อ มะพร้าวอ่อน- เต้าหู้ วิธีเลือกซื้อ รู้ได้อย่างไร ว่า ไม่ใส่สารกันบูด
การเก็บรักษาผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์- วิธีเก็บน้ำมะนาวไว้ใช้นาน ๆ- วิธีเก็บหอมหัวใหญ่ไว้ใช้ได้นาน ๆ - เคล็ดลับ เรื่องปลา ปลา 1: ล้างปลา เก็บปลา- เก็บใบแมงลัก ใบโหระพา ไว้ใช้ได้หลายๆวัน- ทำอย่างไรให้ผักที่แช่เย็นดูสดใหม่- เก็บกุ้งแห้งไว้ให้ทานได้นานๆ- การเก็บเนื้อหมู- ปอกแอปเปิ้ลไม่ให้ดำ
การเลือกใช้ส่วนต่างๆ ของเนื้อสัตว์- การเลือกใช้เนื้อไก่ให้เหมาะกับประเภทอาหาร- การเลือกใช้เนื้อหมูให้เหมาะกับประเภทอาหาร- เนื้อวัว เลือกใช้ให้เหมาะกับประเภทอาหาร- กุ้ง : คุณค่าทางโภชนาการ และลักษณะของกุ้งแต่ละประเภท
เคล็ดลับ ดับสารพัดกลิ่น- วิธีแก้กลิ่นคาวในน้ำมันทอดปลา- ล้างเซ่งจี๊หมูให้ไม่เหม็น- ล้างกระเพาะปลาไม่ให้เหลือกลิ่นน้ำมัน- ปราบกลิ่นสะตอด้วยมะเขือเปราะ- เคล็ดลับ ดับกลิ่นเครื่องใน- เคล็ดลับจัดการกับกลิ่นกระเทียม ที่เหม็นติดมือ- เทคนิคการล้างหอยให้สะอาด- กลิ่นปลาอบอวลภายในบ้าน จะจัดการอย่างไรดี- วิธีทำเนยแข็งๆ ให้อ่อนนุ่มลง
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ในครัว - ทำยังไง? ให้พริกขี้หนูที่ทุบไว้ไม่ดำ- เคี่ยวน้ำยา ไม่ต้องคอยเฝ้าคน และไม่ไหม้- อบเนื้ออย่างไมให้ติดกระทะ- ใบมะกรูด มหัศจรรย์กำจัดแมลงในข้าวสาร- Dinnerใต้แสงเทียน ให้โรแมนติก(ชนิดไร้ควัน)- ไร้รอยปะชุนด้วยไข่ขาว
เคล็ดลับ ช่วยงานทำความสะอาด - คราบเลือด รอยเปื้อนหมึก แก้ปัญหาอย่างไร- วิธีการง่ายๆ ของการลอกป้ายติดราคา- ขจัดคราบเปื้อนที่เตาไมโครเวฟ- ถุงมือพลาสติกใช้อย่างไรไม่ให้รำคาญ- ตะแกรงย่างอาหารล้างยาก ทำอย่างไรดี- มะนาวให้คุณมากกว่าความเปรี้ยว- เปลือกไข่ช่วยให้ผ้าขาว- ทำความสะอาดเล็บมือด้วยมะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น